บล็อกการศึกษา แบบทดสอบออนไลน์ พาโนรามา
ภาพพาโนรามา าพพาโนรามา (Panorama) คือ ภาพที่ถูกถ่ายให้ได้มุมมองที่กว้างกว่าการถ่ายภาพปกติ หรือภาพถ่ายที่ถูกถ่ายเป็นเซตต่อเนื่องกัน แล้วนำมาเรียงต่อกัน รวมเป็นภาพใหญ่หนึ่งภาพ ซึ่งกล้องดิจิทัลในปัจจุบันสามารถถ่ายภาพแบบพาโนรามา โดยมีการนำภาพแต่ละมุมมาเรียงต่อกันโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นฟังก์ชันพื้นฐานสำหรับกล้องสมาร์ทโฟนในอนาคต ปัจจุบัน เรามีสมาร์ทโฟนที่สามารถหยิบขึ้นมาถ่ายภาพได้โดยง่าย เป็นฟังก์ชันพื้นฐานของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน แต่ปัญหาในการถ่ายภาพ คือ ไม่ใช่ทุกภาพที่ถ่ายออกมาแล้ว จะเป็นผลงานที่สมบูรณ์ถูกใจ ถ้าโชคดีเราจะได้ภาพที่เป้าหมายโพสต์ท่าได้สวย แสงที่พอดี โฟกัสตรงตำแหน่ง อยู่ในกรอบที่ลงตัว แต่ถ้าไม่ใช่เราก็จะใช้ทักษะด้านดิจิทัล โดยเลือกใช้แอปพลิเคชั่นมาช่วยในการ rotate, resize, crop, effect หรือ retouch อาจใช้แอปปรับแสงอัตโนมัติ เช่น CS Cam Scanner หรือ Microsoft Lens เป็นต้น ถือว่าเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับเตรียมพร้อมก้าวข้ามสู่การเป็นนักเรียนในห้องเรียนจักรวาลนฤมิต ที่สัมพันธ์กับการทำผลงานสร้างสรรค์ที่มีคุณภาพ หรือเตรียมผลงานจำหน่ายเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล (NFT = Non-Fungible Token) ในอนาคตอันใกล้
วัดไหล่หินหลวง วัดพระธาตุลำปางหลวง วัดพระธาตุลำปางหลวง อุปกรณ์ออกกำลังกายกลางแจ้ง อุปกรณ์ออกกำลังกายกลางแจ้ง หน้าธนาคารออมสินเกาะคา หน้าธนาคารออมสินเกาะคา
าพพาโนรามา คือ ภาพที่นำภาพถ่ายมาเรียงต่อกัน เป็นภาพที่แสดงมุมมองที่กว้างขึ้น ซึ่งภาพอาจกว้างได้ถึง 180องศา ไปถึง 360 องศา เห็นรอบตัวทั้งหมด ศึกษาการถ่ายภาพพาโนรามาได้จาก photoschoolthailand.com มีบทความเรื่องการถ่ายภาพที่น่าสนใจ ดังนี้
บทความเกี่ยวกับภาพพาโนรามา ถ่ายภาพพาโนราม่า (Panorama) และ ต่อภาพใน Photoshop CS5
คำแนะนำผู้ใช้ Cyber-shot : ถ่ายภาพพาโนรามาอัจฉริยะ
ศูนย์ช่วยเหลือ ภาพถ่ายพาโนรามา
คลังภาพ พาโนรามา
แหล่งภาพ : บนสะพาน ในห้องประชุม อ่างตระพังดาว ภาพหมู่ มหาวิทยาลัยเนชั่น
คลิกเปิดภาพแบบสไลด์อัตโนมัติ
#1 : บนสะพานเขลางค์นคร
#2 : ในห้องประชุม ม.เนชั่น
#3 : อ่างตระพังดาว (25 ตุลาคม 2562)
#4 : ภาพหมู่มหาวิทยาลัยเนชั่น (26 มกราคม 2565)
#5 : วัดไหล่หินหลวง (2 มีนาคม 2566)
#6 : ป้ายประวัติวัดไหล่หินหลวง (2 มีนาคม 2566)
#7 : หลังที่จอดรถ วัดไหล่หินหลวง ช่วงหมอกควันลงจัด (2 มีนาคม 2566)
สื่อสังคม : Twitter Tweets by @thaiabc
สื่อสังคม : Facebook
ทีมงานคนลำปาง มีเว็บไซต์เพื่อการศึกษาที่ thaiall.com, thaiabc.com, lampang.net, จังหวัดลำปาง โทร.081-9927223
ปรับปรุง : 2566-05-03 (ปรับปรุงเนื้อหา)
Thainame.net